Những sai lầm thường mắc phải khi sử dụng kem nền

0
803

Kem nền là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong các mỹ phẩm trang điểm của chị em hiện nay. Tuy nhiên, không ít người mắc lỗi trong quá trình sử dụng kem nền dẫn đến việc giảm hiệu quả trong làm đẹp.

Nhiều người thường nghĩ kem nền có thể giúp xóa bỏ toàn bộ nhược điểm của da khi sử dụng. Trên thực tế, kem nền chỉ thực sự mang lại hiệu quả trong trang điểm khi bạn sử dụng một cách đúng đắn và hợp lý. Bài viết sau sẽ chỉ ra một số sai lầm mà phái đẹp thường mắc phải khi sử dụng kem nền hiện nay.

Lựa chọn kem nền màu sáng hơn da thông thường

Đây là một sai lầm phổ biến khi sử dụng kem nền trang điểm. Kem nền màu sậm hơn da mặt một tông sẽ có hiệu quả che khuyết điểm tốt hơn kem nền trắng hơn bề mặt da, đồng thời làm khuôn mặt trở lên ấm và có hồn hơn. Vì thế, nếu màu da của bạn đang nằm giữa 2 tông màu kem nền, hãy ưu tiên lựa chọn màu sẫm hơn.

Test kem nền trên vùng xương hàm

Gần đây, một số thông tin mạng thường chia sẻ hiệu quả của việc test kem nền trên vùng da tại xương ham khi lựa chọn sản phẩm. Tuy nhiên, các chuyên gia trang điểm lại không nghĩ vậy. Họ đưa ra lời khuyên rằng vị trí thích hợp nhất để test kem nền chính là vùng dưới mắt, quanh mũi hoặc phần da mặt từ dưới má đến hàm. Như vậy sẽ giúp bạn kiểm tra được màu kem rõ rệt nhất so với vùng da còn lại.

Đã dùng kem nền thì không cần kem lót

Lại là một sai lầm phổ biến nữa của các chị em. Việc sử dụng kem lót sẽ mang lại hiểu quả trang điểm của kem nền lên đến 150%. Không chỉ giúp làn da đều màu hơn, kem lót còn khiến bề mặt da bạn trông mịn màng hơn, tự nhiên hơn, bền hơn và xóa bỏ các nếp nhăn hiệu quả.

Đặc biệt, bạn cần phân biệt giữa kem lót và kem dưỡng. Vì các loại kem dưỡng thường không mang lại hiệu quả giữ màu kem nền tốt như các loại kem lót chất lượng.

Không quan trọng việc sử dụng vật dụng gì để tán kem nền

Trên thực tế, sử dụng cọ để tán đều kem nền trên bề mặt da mang lại hiệu quả tốt nhất. Không chỉ có công dụng giúp kem được dàn đều trên bề mặt da, việc sử  dụng cọ còn giúp bạn tiết kiệm một cách hiệu quả mỹ phẩm. Lưu ý: Hãy lựa chọn những loại cọ được làm từ sợi tổng hợp thay vì các loại lông động vật. Vì các loại sợi tông hợp sẽ có chức năng tán kem tốt hơn hẳn các loại lông động vật và lại hoàn toàn không gây hại da.

Sử dụng kem nền cho toàn bộ khuôn mặt

Đây cũng được xem là sai lầm phổ biến của phái đẹp. Bạn chỉ nên sử dụng kem nền cho vùng da cần che phủ như: vết sẹo, mụn đỏ hoặc vết quầng thâm quanh mắt… Như vậy sẽ giúp mang lại làn da tự nhiên và tăng cao hiệu quả trang điểm hơn việc sử dụng kem nền cho toàn bộ khuôn mặt. 

Dùng kem che khuyết điểm trước khi sử dụng kem nền

Có thể bạn không biết, nhưng đây chính là một thứ tự sử dụng mỹ phẩm hoàn toàn không logic. Bởi nếu sử dụng kem nền sau kem che khuyết điểm sẽ khiến phân tán lớp kem dưới, làm giảm hiểu quả che phủ ban đầu. Vì thế, hãy thay đổi thứ tự thành kem nền sau đó đến kem che khuyết điểm.

Để được tư vấn sử dụng kem nền nói riêng và các loại mỹ phẩm khác nói chung, bạn hãy liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của Queenie.

Queenie – thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc cao cấp, chuyên cung cấp các loại kem nền, kem dưỡng trắng da chính hãng. Đến với Queenie, khách hàng sẽ được tư vấn trực tiếp các loại mỹ phẩm phù hợp với từng loại da cụ thể và có cơ hội trải nghiệm những loại mỹ phẩm tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here