3 cách giúp cộng tác viên bán hàng online tăng ngay doanh thu trên Facebook

0
551
3 cách giúp cộng tác viên bán hàng online tăng ngay doanh thu trên Facebook
3 cách giúp cộng tác viên bán hàng online tăng ngay doanh thu trên Facebook

Để kinh doanh thành công nhanh chóng, cộng tác viên bán hàng online cần phải biết phát huy tối đa tính năng của các nền tảng mạng xã hội lớn như Facebook. Hãy cùng chúng tôi bật mí 3 cách giúp cộng tác viên bán hàng online tăng ngay doanh thu trên Facebook sau đây!

Cộng tác viên bán hàng online có cần dùng đến Facebook?

3 cách giúp cộng tác viên bán hàng online tăng ngay doanh thu trên Facebook

Cộng tác viên bán hàng online là những người hợp tác với các công ty nhằm giới thiệu sản phẩm và bán hàng. Đặc biệt, với nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao hiện nay, cộng tác viên bán hàng online mặt hàng mỹ phẩm được rất nhiều người lựa chọn làm nghề tay trái kiếm thêm thu nhập. 

Để thành công trong nghề này, bạn thực sự cần sử dụng hiệu quả các ứng dụng mạng xã hội như Facebook. Bởi vì đây là nền tảng mạng xã hội lớn nhất và phổ biến với mọi người. Hầu như ai cũng sở hữu một tài khoản Facebook để giao lưu, kết bạn và chia sẻ. Do đó, Facebook sẽ giúp các cộng tác viên bán hàng online dễ dàng tiếp cận được tập khách hàng mục tiêu rộng lớn nếu họ biết khai thác tối đa các tính năng.

3 cách làm cộng tác viên bán hàng online trên Facebook hiệu quả

1. Bán hàng online trên trang cá nhân

Trước tiên, trang cá nhân của cộng tác viên bán hàng online phải có thông tin đầy đủ (bao gồm họ tên, nghề nghiệp, địa chỉ, ảnh đại diện, ảnh bìa, số điện thoại….) để tạo sự đáng tin, uy tín đối với khách hàng vào xem. Ngoài ra, bạn nên đặt tên phụ bên cạnh tên chính để khách hàng dễ nhận diện và tìm kiếm bạn. Ví dụ nếu bạn là một cộng tác viên bán mỹ phẩm Hàn Quốc, bạn có thể đặt là: Phạm Thị A (Mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng). Đây là cách Facebook giúp khách hàng tìm và nhớ sản phẩm mà bạn kinh doanh rõ ràng hơn.

Sau đó, bạn xác định nhóm khách hàng mục tiêu của mình, họ là ai, giới tính, độ tuổi, khu vực sinh sống… Hãy kết bạn với những người này và tương tác với họ bằng cách like và comment tương tác các bài viết của nhau.Số lượng bạn bè tối đa dành cho một tài khoản đó là 5000 người. Thông thường thì một tài khoản khoảng hơn 2000 bạn bè là đã tiếp cận và bán hàng rất hiệu quả rồi. 

Hiện nay, tính năng livestream trên Facebook là công cụ hỗ trợ cực kì đắc lực để làm cộng tác viên bán hàng online. Tính năng này giúp khách hàng tương tác trực tiếp, đặt câu hỏi trong khi bạn đang review hoặc giới thiệu sản phẩm. 

2. Tham gia hoặc lập group trên Facebook

3 cách giúp cộng tác viên bán hàng online tăng ngay doanh thu trên Facebook

Group trên Facebook là tập hợp tất cả các đối tượng có cùng một mối quan tâm chung. Họ có thể giao lưu, chia sẻ nội dung, hình ảnh, bình luận cùng các thành viên còn lại trong nhóm. Hiện nay, có rất nhiều các group bán hàng trên Facebook với mật độ tương tác khá cao giữa các thành viên mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy. Chẳng hạn như cộng tác viên bán hàng mỹ phẩm online có thể tham gia các group làm đẹp, group chia sẻ kiến thức chăm sóc da trên Facebook.

Bạn có thể tạo ra các nhóm mới hoặc tham gia vào các nhóm trên Facebook đã có sẵn để bán hàng. Hãy đặt tên nhóm theo đúng từ khóa về mặt hàng mình bán để người dùng có thể tìm kiếm nhanh nhất. Nếu muốn chia sẻ hoặc đăng bài bán hàng thì nên chọn nhóm cộng đồng có nhiều tương tác vì ở đó là những người có nhu cầu thực sự.

Bạn có thể kết bạn và làm quen với những người thường xuyên hỏi mua hàng trên các group. Khi đã trở thành khách thân quen rồi, nếu bạn đăng bài bán hàng trên group thì họ sẽ ưu tiên lựa chọn hàng hóa của bạn thay vì người lạ khác trong nhóm.

Đối với group mà cộng tác viên bán hàng online tự tạo, hãy xây dựng một cộng đồng mang tính chia sẻ. Các điều luật, quy định của nhóm cần phải được trình bày rõ ràng để mọi thành viên nắm bắt kỹ và tuân theo. Ngoài ra, phải mời bạn bè vào nhóm, thường xuyên đăng những tin tức hữu ích để duy trì hoạt động của nhóm.

3. Tạo shop bán hàng (fanpage)

3 cách giúp cộng tác viên bán hàng online tăng ngay doanh thu trên Facebook

Cộng tác viên bán hàng online có thể tạo một fanpage để kinh doanh, với đầy đủ thông tin, mô tả, ảnh thật đẹp và đúng chủ đề để thu hút các lượt like tự nhiên. Đông thời, fanpage của bạn phải xây dựng những nội dung thu hút, đăng bài đều đặn đúng thời điểm mà khách hàng online nhiều. Các khung giờ để đăng bài tốt nhất là từ 6-9h, 17h, 19-21h.

Mục đích chính của việc tạo shop bán hàng trên Facebook (fanpage) là để đẩy mạnh tương tác, chốt được nhiều đơn hàng từ khách hàng tiềm năng. Do đó, việc xây dựng nội dung fanpage phải luôn gắn liền với nhu cầu khách hàng. Nếu không xác định rõ mối quan tâm và sở thích của khách hàng, họ có thể bỏ đi bất cứ lúc nào vì cảm thấy nội dung không phù hợp. Thông thường thì 80/20 là tỉ lệ bài viết hợp lý, tức là 80% là bài chia sẻ và chỉ có 20% là bài bán hàng.

Nội dung bài mà được Facebook ưu tiên hiển thị cho người dùng thường là dạng bài viết có chữ, ảnh, video và cuối cùng là link. Nếu không biết làm video thì bạn có thể livestream. Còn nếu sử dụng hình ảnh có kèm theo text thì kích thước hiển thị đẹp nhất đó là chữ nằm trong phạm vi 20% diện tích ảnh.

Trên đây là bật mí về 3 cách giúp cong tac vien ban hang online tăng ngay doanh thu trên Facebook dành cho bạn! Nếu yêu thích công việc này nhưng chưa tìm được hãng nào uy tín, lợi nhuận cao hay lo lắng vì chưa có kinh nghiệm thì bật mí với bạn trên thị trường hiện nay nổi bật chính sách tốt, hướng dẫn từ A-Z có công ty CP Dược Mỹ Phẩm Queenie. Mỗi ngày Queenie đang giúp cho hàng trăm cộng tác viên có được thu nhập đáng mơ ước, tự do tài chính và mở ra cơ hội giao lưu học hỏi phát triển bản thân. Bạn còn được tặng trải nghiệm dược mỹ phẩm chính hãng trắng da, mỹ phẩm trang điểm thời thượng Hàn Quốc ngay cả khi chưa trở thành cộng tác viên của hãng. Thật đơn giản, bạn chỉ cần bấm tuyển cộng tác viên mỹ phẩm, hoặc để trải nghiệm, bấm mỹ phẩm Hàn Quốc trắng da. Điều tuyệt vời sẽ đến với bạn!

3 cách giúp cộng tác viên bán hàng online tăng ngay doanh thu trên Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here